Thứ 7, 26/03/2022 11:46

5 GIAI ĐOẠN ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO “ĐỈNH CAO”

Tham gia rất nhiều khóa học về Lãnh đạo nhưng bạn cảm giác mình vẫn dậm chân tại chỗ. Liệu bạn đã phát triển khả năng lãnh đạo đúng lộ trình chưa?

➤ Có những người lên vị trí lãnh đạo trong tổ chức từ rất sớm.

➤ Có người giữ chức vụ quản lý cấp trung trong thời gian rất dài nhưng họ vẫn chưa thăng tiến dù vị trí cao hơn vẫn còn trống.

➤ Có những người tuổi nghề còn trẻ nhưng lại dẫn dắt đội nhóm và rất được lòng của nhân viên.

➤ Có người đứng đầu tổ chức, nhưng nhân viên của họ làm theo lời nói của lãnh đạo chỉ vì họ đang làm công ăn lương.

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Mình là người lãnh đạo như thế nào trong mắt của nhân viên?

John Maxwell - một nhà khai vấn, diễn giả về chủ đề lãnh đạo và là người viết sách, đã xây dựng mô hình “5 Cấp độ trong Lãnh đạo” (tên gốc là “The 5 Levels of Leadership”). Mô hình này giúp những nhà lãnh đạo nhận biết mình đang ở vị trí nào trong lòng nhân viên. Từ đó, họ có thể phát triển khả năng lãnh đạo của mình đúng hướng.

Về tổng quan, theo ông, lãnh đạo được chia thành 5 cấp độ như sau:

Cấp độ 1 - Vị trí (Position)

Khi mọi người được dẫn dắt chỉ vì bạn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, thì đây là cấp độ thấp nhất trong mối quan hệ giữa lãnh đạo và thành viên trong một đội nhóm hay tổ chức. Ở cấp độ này, mọi người làm nhiệm vụ bạn đưa ra đơn giản vì đó là nghĩa vụ của họ. Nếu mối quan hệ giữa bạn và nhân viên chỉ ở cấp độ này, thì bạn vẫn còn chặng đường dài của mình phía trước để phát triển mình lên một cấp độ cao hơn. 

Cấp độ 2 - Sự chấp nhận (Permission)

Bạn là người lãnh đạo như thế nào trong mắt của nhân viên? (Ảnh: sưu tầm Internet)

Khi nhân viên bắt đầu xem bạn là người lãnh đạo, họ làm lắng nghe bạn vì họ tự nguyện làm điều đó, thì có nghĩa bạn đã có được niềm tin ở nhân viên.

Để đạt được cấp độ này, người lãnh đạo thường biết tạo mối quan hệ tốt với nhân viên, họ làm cho nhân viên cảm thấy giá trị bản thân được ghi nhận. Đây cũng là cấp độ tiền đề để nhà lãnh đạo có thể phát triển bản thân họ lên những cấp độ cao hơn một cách nhanh chóng.

Cấp độ 3 - Sự năng suất (Production)

Bạn là người lãnh đạo như thế nào trong mắt của nhân viên? (Ảnh: sưu tầm Internet)

Đây là cấp độ mà mọi người đang được dẫn dắt bởi vì những thành quả bạn làm được cho tổ chức. Đó có thể là công việc được hoàn tất, doanh thu, lợi nhuận tăng cao, chỉ tiêu của đội nhóm được hoàn thành dưới sự dẫn dắt của bạn. Cấp độ 3 là lúc mọi người tận hưởng công việc và cống hiến hết mình cho kết quả cuối cùng của đội nhóm.

Cấp độ 4 - Phát triển mọi người trong đội nhóm (People Development)

Bạn là người lãnh đạo như thế nào trong mắt của nhân viên? (Ảnh: sưu tầm Internet)

Nếu ở cấp độ 3, bạn tạo được sự tăng trưởng cho tổ chức, thì cấp độ 4 là khi bạn tác động đến được sự phát triển của mọi người trong đội nhóm của mình. Ở cấp độ này, mọi người sẽ tôn trọng bạn vì những gì bạn làm được cho sự phát triển của họ. Từ đó, bạn không chỉ tạo ra những người làm theo mình (còn gọi là “followers”), mà bạn đang phát triển những nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai.

Khi này mối quan hệ giữa bạn và nhân viên không chỉ dừng lại ở công việc mà có thể hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn trong cuộc sống.

Cấp độ 5 - Đỉnh cao của lãnh đạo (Pinnacle)

Ở cấp độ này, bạn có thể phát triển những nhà lãnh đạo đủ khả năng để nâng tầm nhiều nhà lãnh đạo khác. Khi đó, mọi người được dẫn dắt bởi vì giá trị mà bản thân bạn đang đại diện. Bạn có thể tạo ra những thành tựu, cơ hội mà người lãnh đạo khác không thể làm được. Chính vì vậy, ở cấp độ này khả năng lãnh đạo trong bạn có thể vượt ra khỏi khuôn khổ chức vụ, tổ chức và đôi lúc là trên cả lĩnh vực bạn đang hoạt động.

 

5 Cấp độ trong Lãnh đạo - John Maxwell (Ảnh: sưu tầm Internet)

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể hình dung tổng quan con đường phát triển khả năng lãnh đạo của mình, nhận biết khả năng lãnh đạo của mình hiện tại và tìm ra con đường phát triển thành người lãnh đạo mà mình ngưỡng mộ trong tương lai.

Nguồn tham khảo: Bài viết “The 5 Levels of Leadership” bởi John Maxwell.