Chi tiết sự kiện

[HCM] 01/11/2018 | Hội thảo “Tranh chấp lao động trong doanh nghiệp”

[HCM] 01/11/2018 | Hội thảo "Tranh chấp lao động trong doanh nghiệp"

8:30 sáng - 12:00 chiều ngày 01/11/2018

Event HR

216 Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Còn trống: 42

Bản đồ

Loading Map....

Nội dung sự kiện

Trong quan hệ lao động, luôn tiềm ẩn tồn tại sự xung đột giữa người lao động và bên sử dụng lao động, việc xảy ra tranh chấp lao động là điều không thể tránh khỏi.

Có những vấn đề lao động rất nhỏ xuất phát từ một cá nhân người lao động, nhưng nếu doanh nghiệp không giải quyết khéo léo có thể dẫn đến đình công của một nhóm lớn người lao động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất và hình ảnh của doanh nghiệp nếu sự việc được công bố ra đại chúng và các khách hàng của doanh nghiệp có thể có cái nhìn sai lệch về doanh nghiệp.

Có những tranh chấp, doanh nghiệp luôn cho rằng mình đã giải quyết theo đúng quy định pháp luật, nhưng người lao động thì lại cho rằng doanh nghiệp chưa làm đúng và muốn khởi kiện doanh nghiệp ra toà án có thẩm quyền, đồng thời người lao động sử dụng những phương pháp tố tụng (như tố cáo) các hành vi mà người lao động cho là sai phạm trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để tố cáo doanh nghiệp, làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Cũng có những tranh chấp lao động mà người lao động sử dụng cơ quan báo chí để viết những bài báo gây tranh cãi đến đại chúng và làm hiểu lầm xấu đến doanh nghiệp, người lao động sau đó phát tán những bài báo này ra nội bộ doanh nghiệp để gây hiểu lầm và hoang mang đối với những người lao động khác trong doanh nghiệp.

Trong tranh chấp lao động, doanh nghiệp không chỉ nên phân định đúng hoặc sai theo luật, mà cần chú trọng đến những hậu quả nghiêm trọng nếu như tranh chấp lao động xảy ra.

Vào sáng thứ Năm, ngày 01/11/2018, VNHR phối hợp cùng các anh chị Luật sư trong Tổ tư vấn Pháp lý VNHR tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Tranh chấp lao động trong doanh nghiệp ”. VNHR hy vọng sẽ cùng với đại diện các doanh nghiệp thảo luận để có những góc nhìn đa dạng và giải pháp giải quyết tranh chấp lao động phù hợp.

Phần 1: Các quy định pháp luật quan trọng về giải quyết tranh chấp lao động
Phần 2: Các tình huống tranh chấp lao động điển hình và thảo luận cách giải quyết, chia sẻ kinh nghiệm.

Người trình bày: Luật sư Lê Hoàng Chương – Luật sư Điều hành, Công ty Luật LÊ & TRẦN

Thời gian: 8:30 – 12:00, thứ Năm ngày 01/11/2018
Địa điểm: Sảnh Paris, Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Quận 3, HCM

Giá vé tham dự:
– 440,000VNĐ/ Khách | Ưu đãi 220,000VNĐ/ Hội viên VNHR
– MIỄN PHÍ Hội viên VNHR nâng cao

Hình thức đăng ký: Anh/Chị vui lòng nhấp vào nút  đăng ký bên dưới hoặc email event@vnhr.vn (Ms Hải Yến)
SĐT hỗ trợ: 08 3820 3625


Đăng ký

Sự kiện này đã hết hạn đăng ký.

Sự kiện khác