Chi tiết sự kiện

[HCM] 15/06/2017 | Hội thảo “Tai nạn lao động và cách xử lý”

[HCM] 15/06/2017 | Hội thảo "Tai nạn lao động và cách xử lý"

8:30 sáng - 12:00 chiều ngày 15/06/2017

Event HR Sự kiện HR

216 Lý Chính Thắng, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Còn trống: 47

Bản đồ

Loading Map....

Nội dung sự kiện

An toàn lao động là vấn đề chưa được xem trọng trong thực tế bởi các doanh nghiệp cũng như người lao động và khi xảy ra tai nạn lao động thì cả doanh nghiệp và người lao động cũng không biết nên xử lý như thế nào cho đúng quy định pháp luật.

Có trường hợp người lao động bị tai nạn và qua đời trong thời gian làm việc, nhưng doanh nghiệp lại tìm cách né tránh trách nhiệm bồi thường theo quy định của pháp luật hoặc có bồi thường nhưng ở mức độ cảm tính chứ không có cơ sở tính toán rõ ràng.  Gia đình người lao động không hiểu biết pháp luật nên cũng xem như đó là rủi ro không ai mong muốn nên họ cũng không truy cứu trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp cũng như các bên khác có liên quan, nhưng như vậy có công bằng đối với gia đình người lao động?

Có trường hợp người lao động thi công trong công trường nhưng không được trang bị đồ bảo hộ lao động, khi tai nạn xảy ra người lao động bị thương tật suốt đời; nhưng giả sử nếu người lao động được trang bị đồ bảo hộ lao động đầy đủ thì mức độ thương tật của người lao động có được giảm xuống.  Như vậy trách nhiệm của doanh nghiệp như thế nào trong trường hợp này?

Có trường hợp tai nạn lao động xảy ra nhưng không hề có hợp đồng lao động hoặc chứng cứ chứng minh tiền lương mà người lao động thực nhận để từ đó tính toán các khoản bồi thường cho người lao động, thì nên xử lý như thế nào là xác đáng và đúng quy định pháp luật?

Và còn nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề thực tế khi tai nạn lao động xảy ra và cách thức xử lý như thế nào cho hợp tình và hợp lý.

Hội thảo “Tai nạn lao động và cách xử lý” sẽ giúp các doanh nghiệp có những cách nhìn nhận và đánh giá mang tính thực tiễn trong việc xác định các khoản và mức độ bồi thường theo quy định của pháp luật, các thức xử lý để đảm bảo sự công bằng cho các bên liên quan.

Thời gian: 8:30 – 12:00, Thứ Năm ngày 15/06/2017
Địa điểm: Metropole, 216 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP. HCM

Thuyết trình bởi: Luật sư Lê Hoàng Chương – Luật sư Điều hành – LE & TRAN | Vietnam’s Premier Boutique Litigation Firm

Điều phối bởi: Luật sư Nguyễn Hữu Phước – Luật sư sáng lập Công ty Luật TNHH Phước & Các Cộng Sự

Giá vé: 400,000VNĐ/ khách | Ưu đãi 200,000VNĐ/ Hội viên VNHR

SĐT hỗ trợ: 08 3820 3625


Đăng ký

Sự kiện này không cho phép đăng ký nữa

Sự kiện khác