Chi tiết sự kiện

[HCM] REDI 08/2016 | Organization Development – Is there any gap between OD practices in Vietnam and OD theories? (book reading)

[HCM] REDI 08/2016 | Organization Development - Is there any gap between OD practices in Vietnam and OD theories? (book reading)

9:00 sáng - 12:00 chiều ngày 27/08/2016

REDI

20A Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Còn trống: 0

Bản đồ

Loading Map....

Nội dung sự kiện

“Đọc sách & Thảo luận” – Reading & Discussion Series (REDI) là gì?

REDI là chuỗi chương trình khuyến khích các Hội viên đọc, nghiên cứu các tài liệu là sách, tạp chí, bài viết chuyên ngành HR…kết hợp với việc ứng dụng thực tế và cùng nhau chia sẻ, thảo luận.

REDI được tổ chức như thế nào?

  • Mỗi 2 tháng VNHR sẽ tổ chức 1 chủ đề REDI.
  • Tài liệu cần nghiên cứu, đọc trước sẽ được thông báo trước 1 tháng.
  • Mỗi chủ đề sẽ dành cho tối đa 15 Hội viên đăng ký sớm nhất.
  • Chương trình sẽ được tổ chức tại văn phòng của Hội viên đăng ký hoặc quán cà phê
  • Thời lượng 2-3 tiếng/ chủ đề.
  • Kết thúc 1 chủ đề nhóm tham gia phải đúc kết thành 1 bài viết về các điểm hay của tài liệu và gợi ý các bài học ứng dụng chung cho doanh nghiệp.

Sách đọc tháng 08/2016:  ORGANIZATION DEVELOPMENT & CHANGE
                                               (Tác giả: Thomas G. Cummings | Christopher G. Worley)

Đây là quyển sách nổi tiếng và phổ biến nhất trong giảng dạy môn OD ở các trường đại học.  “Organization Development & Change” đem lại cho người đọc một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực OD được giảng dạy trên thế giới. Đồng thời, quyển sách cho chúng ta cơ hội so sánh giữa lý thuyết OD và thực tiễn OD tại Việt Nam. Qua đó, các anh chị HR sẽ nhận thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa HR và OD. Quyển sách đưa HR lên tầm “Business Strategic Partner” đúng nghĩa. Hơn thế nữa, OD Manager phải là “Leader of Organizational health and effectiveness”.

Tuy nhiên, quyển sách này chỉ được đề nghị giảng dạy cho bậc cao học ở các trường đại học do tính hàn lâm cũng như đòi hỏi tầm nhìn rộng của người học. Nếu tìm kiếm các bình luận về quyển sách này sẽ thấy có một số than phiền cho rằng cách viết “khô khan” và “khó nuốt”. Vì vậy, REDI tháng 8 lần này, VNHR xin phép gợi ý rằng người đăng ký tham dự nên là người đã, đang, hoặc có quyết tâm chọn nghề nghiệp của mình sẽ là OD Manager.

Ngoài ra, VNHR có một điều kiện ràng buộc sau khi đăng ký thành công như sau:

  • Mỗi thành viên đăng ký tham gia sẽ phải gửi cho nhóm REDI 01 (một) Job Description về OD (hoặc OD-related) của mình hoặc của một công ty hoạt động ở Việt Nam.
  • Các JDs này chỉ được chia sẻ trong nhóm REDI nhằm phục vụ cho mục đích thảo luận, liên hệ thực tế OD ở Việt Nam với OD thế giới và OD lý thuyết từ cuốn sách.

Thành phần tham dự: người đăng ký tham dự nên là người đã, đang làm công việc OD, hoặc liên quan trực tiếp đến OD trong tổ chức/ doanh nghiệp.

Điều phối: Chị Trương Thị Lan Anh – Giảng viên Đại học Bách Khoa Tp. HCM
Thời gian: 9h00 – 12h00, sáng thứ Bảy 27/08/2016
Địa điểm: Lầu 2, Ben Cafe SaiGon, số 20A Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh.

Phí tham dự: 300,000 VNĐ/người (bao gồm sách đọc + nước uống)

Anh/Chị đăng ký tham dự và nhận sách, vui lòng liên hệ qua Email [email protected] hoặc (08) 3820 3625 trước ngày 01/08/2016


Sự kiện khác