Chi tiết sự kiện

[HCM] REDI 08/2017 – Leadership & Corporate Culture | Sách đọc “Chính Bắc Kim Chỉ Nam Của Nhà Lãnh Đạo”

[HCM] REDI 08/2017 - Leadership & Corporate Culture | Sách đọc "Chính Bắc Kim Chỉ Nam Của Nhà Lãnh Đạo"

8:30 sáng - 11:30 sáng ngày 05/08/2017

REDI

30 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tp. HCM

Còn trống: 0

Bản đồ

Loading Map....

Nội dung sự kiện

“Đọc sách & Thảo luận” – Reading & Discussion Series (REDI) là gì? 

REDI là chuỗi chương trình khuyến khích các Hội viên đọc, nghiên cứu các tài liệu là sách, tạp chí, bài viết chuyên ngành HR…kết hợp với việc ứng dụng thực tế và cùng nhau chia sẻ, thảo luận.

REDI được tổ chức như thế nào?

 • Mỗi 2 tháng VNHR sẽ tổ chức 1 chủ đề REDI.
 • Tài liệu cần nghiên cứu, đọc trước sẽ được thông báo trước 1 tháng.
 • Mỗi chủ đề sẽ dành cho tối đa 15 Hội viên đăng ký sớm nhất.
 • Chương trình sẽ được tổ chức tại văn phòng của Hội viên đăng ký hoặc quán cà phê với ngân sách do các Hội viên đóng góp.
 • Thời lượng 2-3 tiếng/ chủ đề.
 • Kết thúc 1 chủ đề nhóm tham gia phải đúc kết thành 1 bài viết về các điểm hay của tài liệu và gợi ý các bài học ứng dụng chung cho doanh nghiệp.

Giới thiệu chung

Phát triển khả năng lãnh đạo là một nhu cầu phát triển tối trọng của các nhà quản lý cấp trung trở lên cũng như tất cả những ai mong muốn trở thành nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong  tương lai. Bên cạnh đó Nhân sự với vai trò Tư Vấn – Huấn luyện cho các nhà quản lý hiện tại và tương lai của công ty cần hiểu rõ và tư vấn để phát triển khả năng lãnh đạo của họ, đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh của công ty.

Lãnh đạo đích thực (Authentic Leadership) là phương pháp lãnh đạo hiện nay thường nói tới. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ nghệ thuật lãnh đạo này như thế nào, cũng như làm thế nào chúng ta có thể tự khám phá khả năng lãnh đạo đích thực tiềm ẩn trong mỗi chúng ta để ứng dụng nghệ thuật lãnh đạo này cho bản thânvà doanh nghiệp của mình.

Sách đọc tháng 8 năm 2017 “Chính Bắc Kim Chỉ Nam Của Nhà Lãnh Đạo” (True North – Tác giả: Bill George và Peter Sims, 2007)

Tác giả – cựu Giám đốc điều hành tập đoàn thiết bị y tế Medtronic, Bill George cùng với đồng tác giả, Peter Sims là người sẽ trả lời giúp chúng ta thông qua quyển sách Chính Bắc Kim Chỉ Nam Của Nhà Lãnh Đạo.

Tiếp theo sự thành công từ quyển “Xác định hướng chính bắc của bạn” (Finding your true north, 2003) và Lãnh đạo đích thực (Authentic Leadership, 2004), Chính Bắc Kim Chỉ Nam Của Nhà Lãnh Đạo đã rất thành công khi phân tích để chứng minh nghệ thuật Lãnh đạo đích thực này bằng cách chia sẻ những câu chuyện thành công và thất bại của 125 nhà lãnh đạo hàng đầu hiện nay thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ngoài ra, điểm đặc biệt của quyển sách này là trình bày một chương trình cụ thể và toàn diện tập trung vào năm lĩnh vực chính để giúp bạn đọc từng bước khám phá và phát triển khả năng lãnh đạo đích thực của bản thân.

 • Hiểu rõ bản thân
 • Thực hiện các giá trị và nguyên tắc của bạn
 • Hiểu rõ động lực lãnh đạo của bạn
 • Xây dựng đội ngũ hỗ trợ của bạn
 • Luôn giữ thăng bằng: hòa hợp cuộc đời bạn

Chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm từ những nhà lãnh đạo toàn cầu xuất chúng, nhưng chúng ta cần phải lãnh đạo bằng chính con người thực sự của mình. Chúng ta cần lãnh đạo bằng cả con tim và khối óc, một niềm đam mê tột đỉnh, nhiệt huyết kết nối, biết hòa hợp cuộc sống bên cạnh việc xác định rõ và nhất quán với những giá trị đạo đức sẽ theo ta suốt đời. Phát triển đúng đắn ở năm lĩnh vực nêu trên sẽ giúp chúng ta luôn là chính mình,và phát huy tối đa hiệu quả lãnh đạo của mình. Đó là lúc chúng ta đã khám phá ra được hướng chính bắc trong hành trình lãnh đạo của mỗi chúng ta!

Quyển sách này cung cấp một cơ hội cho bất cứ ai mong muốn chuyển đổi con đường lãnh đạo của mình và trở thành nhà lãnh đạo đích thực.

Thời gian: 8h30 – 11h00, ngày Thứ Bảy 05/08/2017
Địa điểm: Care Hub Cafe, số 30 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3
Phí tham dự: 250,000VNĐ/khách (bao gồm sách đọc + nước uống), miễn phí cho Hội viên gói Nâng cao
Người điều phối:

 • Ms Thảo Lê
  Senior HR Manager, Applied Micro Vietnam
 • Ms Ngọc Nguyễn
  Freelancer, Providing HR outsourcing services to small business and entrepreneurs

Số lượng đăng ký giới hạn 15 thành viên. VNHR sẽ đóng đăng ký khi đạt đủ số lượng tham dự.
Anh/Chị đăng ký tham dự và nhận sách, vui lòng liên hệ qua Email [email protected] hoặc (08) 3820 3625 trước ngày 30/06/2017


Sự kiện khác