Chi tiết sự kiện

[HCM] REDI 11/11/2017 – Employee Engagement | Sách “Tạm biệt cà rốt và cây gậy”

[HCM] REDI 11/11/2017 - Employee Engagement | Sách "Tạm biệt cà rốt và cây gậy"

8:30 sáng - 11:30 sáng ngày 11/11/2017

REDI

Còn trống: 0

Bản đồ

Map Unavailable

Nội dung sự kiện

“Đọc sách & Thảo luận” – Reading & Discussion Series (REDI) là gì? 

REDI là chuỗi chương trình khuyến khích các Hội viên đọc, nghiên cứu các tài liệu là sách, tạp chí, bài viết chuyên ngành HR…kết hợp với việc ứng dụng thực tế và cùng nhau chia sẻ, thảo luận.

REDI được tổ chức như thế nào?

  • Mỗi 2 tháng VNHR sẽ tổ chức 1 chủ đề REDI.
  • Tài liệu cần nghiên cứu, đọc trước sẽ được thông báo trước 1 tháng.
  • Mỗi chủ đề sẽ dành cho tối đa 15 Hội viên đăng ký sớm nhất.
  • Chương trình sẽ được tổ chức tại văn phòng của Hội viên đăng ký hoặc quán cà phê với ngân sách do các Hội viên đóng góp.
  • Thời lượng 2-3 tiếng/ chủ đề.
  • Kết thúc 1 chủ đề nhóm tham gia phải đúc kết thành 1 bài viết về các điểm hay của tài liệu và gợi ý các bài học ứng dụng chung cho doanh nghiệp.

Giới thiệu sách: 

Tạm biệt Cà rốt và Cây gậy là tác phẩm về xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo mô hình RESPECT của Tiến sĩ Paul L. Marciano, là một chuyên gia hàng đầu về chiến lược giữ chân và gắn kết nhân viên. Paul L. Marciano từng nhận học vị Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học Lâm sàng của đại học Yale, cũng là nơi ông nghiên cứu chuyên sâu về sự động viên và hiệu chỉnh hành vi con người. Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy các khóa học về Lãnh đạo, Tâm lý học công nghiệp – tổ chức, nghiên cứu phát triển, nghiên cứu phương pháp và thống kê tại Trường Cao đẳng Davidson và Đại học Princeton. Tác giả cho rằng các chương trình này thực sự làm giảm động lực của nhân viên bởi vì chúng vô tình hướng đến sự công nhận thành tích cá nhân, chứ không phải là sự thành công chung của cả nhóm.

“Cà rốt và cây gậy” là thuật ngữ dùng để chỉ sự khen thưởng(cà rốt) và trừng phạt (cây gậy) khi động viên người khác. Theo TS. Paul L. Marciano, để xây dựng văn hóa doanh nghiệp và gia tăng sự gắn kết nhân viên, thì các chương trình khen thưởng và công nhận nhân viên hiện nay vừa tốn kém, vừa không hiệu quả. TS Paul L. Marciano đã đưa ra mô hình RESPECT nhằm cung cấp cho lãnh đạo các tổ chức những kế hoạch hành động, những giải pháp chìa khóa có sẵn với chi phí thấp dựa trên bảy nguyên tắc để kết nối nhân viên.

 Cùng với nhiều dẫn chứng minh họa cụ thể và lối viết gần gũi, Tạm biệt cà rốt và cây gậy hứa hẹn sẽ là một quyển sách hữu ích dành cho độc giả. Quyển sách cũng nhận được nhiều lời khen tặng của các chuyên gia nhân sự, các nhà quản lý và nghiên cứu đến từ các tổ chức tên tuổi hàng đầu trên thế giới.
(Theo Alphabooks)

Sách đọc tháng 11/2017: Tạm biệt cà rốt và cây gậy (TS. Paul L. Marciano)

Thời gian: 8h30 – 11h30, ngày Thứ Bảy 11/11/2017
Địa điểm: TP. HCM
Phí tham dự: 200,000VNĐ/khách (bao gồm sách đọc + nước uống), miễn phí cho Hội viên VNHR.
Người điều phối: Anh Nguyễn Đức Toàn – Technical Training Support Manager, Vina Kraft Paper Co., Ltd

Số lượng đăng ký giới hạn 15 thành viên. VNHR sẽ đóng đăng ký khi đạt đủ số lượng tham dự.
Anh/Chị đăng ký tham dự và nhận sách, vui lòng liên hệ Hải Yến qua mail [email protected] hoặc (028) 3820 3625 trước ngày 13/10/2017.


Sự kiện khác