Chi tiết sự kiện

[VNHR-HCM] REDI 16th: Sách “How Performance Management Is Killing Performance and What to Do About It”

[VNHR-HCM] REDI 16th: Sách "How Performance Management Is Killing Performance and What to Do About It"

8:30 sáng - 11:30 sáng ngày 24/03/2018

REDI

Còn trống: 0

Bản đồ

Map Unavailable

Nội dung sự kiện

“Đọc sách & Thảo luận” – Reading & Discussion Series (REDI) là gì? 

REDI là chuỗi chương trình khuyến khích các Hội viên đọc, nghiên cứu các tài liệu là sách, tạp chí, bài viết chuyên ngành HR…kết hợp với việc ứng dụng thực tế và cùng nhau chia sẻ, thảo luận.

REDI được tổ chức như thế nào?

  • Mỗi 2 tháng VNHR sẽ tổ chức 1 chủ đề REDI.
  • Tài liệu cần nghiên cứu, đọc trước sẽ được thông báo trước 1 tháng.
  • Mỗi chủ đề sẽ dành cho tối đa 15 Hội viên đăng ký sớm nhất.
  • Chương trình sẽ được tổ chức tại văn phòng của Hội viên đăng ký hoặc quán cà phê với ngân sách do các
  • Hội viên đóng góp.
  • Thời lượng 2-3 tiếng/ chủ đề.
  • Kết thúc 1 chủ đề nhóm tham gia phải đúc kết thành 1 bài viết về các điểm hay của tài liệu và gợi ý các bài học ứng dụng chung cho doanh nghiệp.

Giới thiệu chủ đề:

Hầu hết “dân HR” chúng ta đều quen thuộc với cách quản lý thực hiện công việc truyền thống, đó là đánh giá và nhận xét cuối năm. Đến hẹn lại lên, cứ cuối năm là các nhân viên sẽ phải điền vào hàng loạt biểu mẫu đánh giá, bản khảo sát, bị săn đuổi bởi các emails nhắc nhở, phụ thuộc vào phân phối theo đồ thị hình chuông, nhức đầu với những cuộc thương lượng hay tranh cãi để đi đến kết luận sau cùng… tất cả những “tiết mục” thông lệ này hầu như luôn là nỗi ám ảnh cho cả dân HR, quản lý và nhân viên.

Theo tác giả Chandler, thông lệ này không hề giúp cải thiện kết quả công việc hay gắn kết nhân viên với tổ chức. Ông đề xuất một cách khác. Đó là một Hướng dẫn từng bước để thực hiện giải pháp khởi động lại hệ thống quản lý thực hiện công việc (PM Reboot), một cách tiếp cận khá hiệu quả và có thể thực hiện ngay.

Đây không phải là một giải pháp để nâng cấp hệ thống PM hiện tại, mà là mở ra một hướng tư duy khác về cách mà chúng ta thực hành HR. Xây dựng văn hóa tổ chức đề cao sự tin tưởng lẫn nhau, hợp tác, có trách nhiệm, phản hồi đúng lúc trong những cuộc đối thoại thẳng thắn, tái khởi động một cách căn bản mối quan hệ giữa nhân viên và quản lý, và bước sang thế hệ kế tiếp của Quản lý Tài năng.

Cuốn sách này có thật sự cho chúng ta một chỉ dẫn hiệu quả hơn để tạo ra những thành tích thật sự, cho bản thân mỗi người và cho tổ chức? Ai ủng hộ giải pháp của tác giả Chandler? Ai nghi ngờ? Ai phản biện? Chúng ta sẽ thảo luận điều này trong buổi REDI sắp tới.

Sách đọc tháng 03/2018: How Performance Management Is Killing Performance and What to Do About It (Tác giả: M.Tamra Chandler) – Sách Tiếng Anh

Điều phối: Ms Trương Thị Lan Anh – Freelancer, Giảng viên thỉnh giảng, Tư vấn nhân sự
Thời gian: 8:30 – 11:30, sáng thứ Bảy 24/03/2018
Địa điểm: TP. HCM

Phí tham dự: 220,000 VNĐ/người (bao gồm sách đọc + nước uống)
MIỄN PHÍ Hội viên VNHR nâng cao

Thời hạn đăng ký và Hủy:

  • Anh chị đăng ký tham dự và nhận sách, vui lòng liên hệ Hải Yến qua email event@vnhr.vn hoặc (028) 3820 3625 trước ngày 12/02/2018
  • Để HỦY tham dự, Anh chị thông báo về email event@vnhr.vn trước 02/03/2018

Vì đây là buổi đọc sách và chia sẻ nên số lượng đăng ký giới hạn 15 thành viên. VNHR sẽ ngưng nhận đăng ký khi đạt đủ số lượng tham dự.
Việc báo Hủy sớm/ đúng hạn sẽ giúp những thành viên khác có thể tiếp tục đăng ký và khâu tổ chức được trọn vẹn, đảm bảo chất lượng buổi đọc sách.


Sự kiện khác