HỘI THẢO "HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO VÀ THỎA THUẬN HẠN CHẾ CẠNH TRANH"

HỘI THẢO "HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO VÀ THỎA THUẬN HẠN CHẾ CẠNH TRANH"

Hải Phòng - 08/01/2021

Nội dung

Nội dung sự kiện

KHI ĐI LÀM, NGƯỜI LAO ĐỘNG (NLĐ) VÀ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG (NSDLĐ) CẦN QUAN TÂM NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ KHI KÝ KẾT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG (HĐLĐ)? 
 
Hợp đồng Lao động luôn được đánh giá là tài liệu pháp lý quan trọng nhất trong việc điều chỉnh mối quan hệ giữa NSDLĐ và NLĐ. Đây được coi là chế định trung tâm của pháp luật lao động, là nền tảng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Tuy nhiên, hiện nay không ít doanh nghiệp vẫn đang chưa hoặc không áp dụng các bản hợp đồng lao động có đầy đủ nội dung bắt buộc theo luật hoặc có quy định nhưng nội dung chỉ tham chiếu  “theo quy định pháp luật” hoặc “theo quy định của công ty” dẫn tới khó khăn khi áp dụng; tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tranh chấp lao động.

Tương tự HĐLĐ, Hợp đồng Đào tạo (HĐĐT) là tài liệu bắt buộc giữa NLĐ và NSDLĐ trong trường hợp NLĐ được đào tạo để làm việc cho NSDLĐ hoặc đào tạo, nâng cao trình độ từ kinh phí của NSDLĐ. Hợp đồng Đào tạo thể hiện các nội dung thỏa thuận của các bên về việc đào tạo, là cơ sở để doanh nghiệp yêu cầu NLĐ thực hiện cam kết đào tạo; hoàn trả chi phí đào tạo. Việc hiểu rõ nội dung của Hợp đồng Đào tạo là cần thiết để NLĐ tuân thủ các các cam kết và tự bảo vệ các quyền, lợi ích của mình.
 
Ngoài các Hợp đồng nêu trên, việc NSDLĐ yêu cầu NLĐ ký kết và thực hiện Thỏa thuận về Bảo mật thông tin và Hạn chế Cạnh tranh (tiếng Anh là: Non – Disclosure Agreement & Non Competition Agreement, viết tắt là NDANAC) ngày một phổ biến trên thực tế. Tuy nhiên, khác HĐLĐ và HĐĐT, pháp luật lao động chưa có quy định cụ thể về nội dung của Thỏa thuận này (đặc biệt là thỏa thuận hạn chế cạnh tranh) nên hiện đang có nhiều quan điểm khác nhau về hiệu lực và khả năng thi hành của NDA – NCA.

Nhằm góp phần giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các tài liệu quan trọng này, VNHR tổ chức Hội thảo với chủ đề "HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG, HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO VÀ THỎA THUẬN HẠN CHẾ CẠNH TRANH" với các nội dung liên quan sau: 
 • Cung cấp các thông tin về quy định pháp luật, các quan điểm pháp lý có liên quan và kỹ thuật soạn thảo các tài liệu pháp lý này để NSDLĐ có thể xây dựng các hợp đồng/thỏa thuận một cách chặt chẽ
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp mình;
 • Trang bị kiến thức cho NLĐ để có thể hiểu rõ nội dung của các hợp đồng/thỏa thuận này làm cơ sở quyết định ký kết với NSDLĐ

Thông tin hội thảo

 • Thời gian: 08:30AM - 12:00PM ngày 08/01/2021
 • Địa điểm: Nhà Khách Thành Ủy Hải Phòng, số 128 Lạch Chay, quận Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng.
 • Số lượng khán giả dự kiến: 150 người

Thông tin diễn giả

 • Anh NGUYỄN HỮU PHƯỚC - Luật Sư điều hành, Công ty luật Phuoc & Partners
 • Chị NGUYỄN THU HUYỀN - Luật sư Thành viên, Công ty Luật TNHH Bizconsult 
 • Anh ĐOÀN XUÂN TRƯỜNG - Giảng viên Đại học Luật Hà Nội 

Giá vé tham dự: (chưa bao gồm 10% VAT) 

 • 500,000VND/vé 
 • Miễn phí cho Hội viên VNHR (Hội viên VNHR đăng nhập tài khoản HV để nhận Code 100% tham dự miễn phí)

NHANH TAY ĐĂNG KÝ ngay bên dưới hoặc inbox fanpage: m.me/vnhr.vn 

Loại vé

Giá vé

Thanh toán trước

Sự kiện đã qua