REDI #39: GROWTH MINDSET (PERSONAL DEVELOPMENT)

REDI #39: GROWTH MINDSET (PERSONAL DEVELOPMENT)

Trực tuyến - 18/12/2021

Nội dung

Nội dung sự kiện

Nếu tình hình dịch được kiểm soát ổn định, Sự kiện có thể được chuyển sang hình thức học offline hoặc online nhằm nâng cao chất lượng chương trình, tùy theo tình hình dịch. VNHR sẽ thông báo đến các anh chị đã đăng ký để kịp thời cập nhật.

REDI được tổ chức như thế nào?

 • Mỗi 2 tháng VNHR sẽ tổ chức 1 chủ đề REDI, tối đa 40 thành viên đăng ký sớm nhất;
 • Tài liệu cần nghiên cứu, đọc trước sẽ được thông báo trước 1 tháng;
 • Chương trình sẽ được tổ chức tại văn phòng của thành viên đăng ký hoặc quán cà phê với ngân sách do các thành viên tham gia đóng góp;
 • Thời lượng 3 tiếng/ chủ đề;
 • Kết thúc 1 chủ đề nhóm tham gia cần đúc kết thành 1 bài viết về các điểm hay của tài liệu và gợi ý các sách cùng chủ đề/ các bài học ứng dụng chung cho doanh nghiệp

Khi đăng ký tham gia, bạn cần chuẩn bị:

 • Nghiên cứu tài liệu/ đọc sách trước
 • Chuẩn bị nội dung chia sẻ những bài học hay từ tài liệu, theo sự hướng dẫn của Điều phối
 • Liên hệ thực tế tại doanh nghiệp của mình và đưa ra các giải pháp ứng dụng, cải tiến

Chủ đề tháng 12/2021: GROWTH MINDSET (PERSONAL DEVELOPMENT)

Sách: MINDSET - TÂM LÝ HỌC THÀNH CÔNG (Carol S. Dweck, bản dịch tái bản 2018)

Tác giả: CAROL S. DWECK (2006)

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck sau nhiều thập niên nghiên cứu về thành công đã khám phá ra một ý tưởng thực sự mang tính đột phá – sức mạnh tư duy của mỗi chúng ta. Tác giả giải thích về hai hệ thống tư duy của con người trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, giúp đọc giả có cái nhìn rõ nét hơn về cách tư duy, cẩn trọng với ảnh hưởng của Tư duy cố định (fixed mindset) và rèn luyện Tư duy phát triển (growth mindset).

Luận điểm chính của cuốn sách là “con người có thể thay đổi để trở nên tốt hơn”

Cuốn sách sẽ cho bạn thấy không phải khả năng và tài trí mới mang lại thành công cho chúng ta, mà phần lớn do cách tiếp cận mục tiêu bằng lối tư duy nào, “Tư duy cố định” hay “Tư duy phát triển”? Carol Dweck đã giúp chúng ta, từ các nhà quản lý nói chung đến các quản lý nhân sự nói riêng, nhân viên ở tất cả các lĩnh vực khác nhau, các bậc cha mẹ, giáo viên, vận động viên, sinh viên, học sinh… thấy một ý tưởng đơn giản về cách chúng ta tư duy có thể tạo ra động lực, niềm đam mê, tình yêu học tập, nỗ lực, sự kiên trì, v.v… – là cơ sở cho thành tựu ở mọi lĩnh vực.

Tất nhiên không thể nói rằng cứ có Tư duy phát triển thì sẽ thành công. Nhưng ít nhất, có Tư duy phát triển thay vì Tư duy cố định sẽ giúp bạn học hỏi được từ thất bại của mình.

Hãy bắt đầu bằng việc thay đổi tư duy của bạn

Để có được Tư duy phát triển trước tiên bạn phải có niềm tin rằng tư duy là điều có thể thay đổi được. Việc thay đổi theo hướng Tư duy phát triển sẽ để cho bản thân học hỏi được nhiều kiến thức hơn, luôn muốn ngày càng tiến bộ với tâm thế luôn nỗ lực không ngừng. Chúng ta sẽ nhận ra bản thân không cần thiết phải chạy theo hình thức, danh tiếng, gồng mình để làm người hoàn hảo trong mắt người khác… Chúng ta sẽ chấp nhận mình là người không hoàn hảo và cần sự hỗ trợ. Mỗi khi gặp bất cứ thất bại hay khó khăn nào bạn vẫn có thể buồn, nhưng luôn nghĩ đến các phương án hành động để tiến bộ, nghĩ ra cách để cải thiện kết quả.

Có rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa biết, và chúng ta sẽ tìm hiểu chúng. Đó là cách tự tạo động lực học hỏi mà Tư duy phát triển sẽ kích thích trong mỗi chúng ta. Đến với REDI#39 để đọc, thảo luận, và thấm cuốn sách này cũng là một cách để chúng ta luyện tư duy phát triển.

 

Buổi thảo luận được điều phối bởi: 

 • Anh Nguyễn Đức Toàn - Công ty Cổ Phần Vạn Thương Sài Gòn - Cố Vấn-Văn Phòng Tổng Giám Đốc
 • Chị Trương Thị Lan Anh - Freelancer, giảng viên đại học, chuyên gia tư vấn phát triển tổ chức

 • Chị Giao Thị Qúy Linh - FINDTALENT JSC - ESS Manager

Thông tin tổ chức:

 • Thời gian: 08:30 - 11:30
 • Ngày: Thứ Bảy, 18/12/2021
 • Tổ chức: Online
 • Số lượng tham dự: 40

Phí tham dự: 220,000đ/ người | Miễn phí đối với Hội viên VNHR (anh/chị vui lòng đăng nhập tài khoản hội viên để đăng ký)

Lưu ý: Người đọc tự mua sách tại đây: 

Đăng ký và Hủy: Để HỦY tham dự, anh chị thông báo về email event@vnhr.vn trước ngày 17/12/2021

Loại vé

Giá vé

Thanh toán trước

Sự kiện đã qua

08:30 AM - 11:30 AM

Ngày 18/12/2021

08:30 AM - 11:30 AM

Ngày 18/12/2021

Tham dự trực tuyến