Nội dung tin tức

HỖ TRỢ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI

13/10/2016

HỖ TRỢ XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI
(CHÙA LIÊN SƠN – TỔ 7, ẤP 5, XÃ THANH SƠN, HUYỆN ĐỊNH QUÁN, ĐỒNG NAI)

Chúng ta luôn nghĩ rằng, trẻ em là mầm non của đất nước, là những người đáng lý ra phải được học tập, bảo bọc trong vòng tay ấm áp của Cha, của Mẹ dưới một mái nhà. Ấy vậy mà những đứa trẻ tại khu vực xã Thanh Sơn, huyện Định Quán lại phải gánh chịu những thiếu thốn cả về vật chất lẫn tình thương, vì điều kiện kinh tế khó khăn mà gia đình không được sum vầy. Người dân ví nơi đây như một “ốc đảo” bị cô lập, bởi để vào được trung tâm, bà con phải băng rừng, lội nước bất kể vào mùa nắng hay mùa mưa, vô cùng gian nan, hiểm trở. Mặt khác, con đường đến trường dài tầm 5km – 7km, được nối bởi chiếc cầu treo tạm bợ, đầy trắc trở khiến nhiều em học sinh đứng trước nguy cơ nghỉ học rất cao, dù tuổi đời còn quá nhỏ.

Không cam lòng trước tình cảnh đáng thương của những mầm non tương lai, thầy Chơn Nguyên, sư trụ trì chùa Liên Sơn đã nhận các em về ngôi chùa mà chính tay thầy đã dựng nên từ năm 2012, bố trí chỗ ăn ở với ước mơ “tụi nhỏ được đến trường, ăn học đàng hoàng, thoát nghèo, giúp đời”. Miền quê nghèo nặng gánh cơm, áo, gạo, tiền bỗng chốc trở nên nhộn nhịp, vui tươi hơn. Tuổi thơ của các em tuy không thực sự sung túc nhưng luôn tràn ngập tiếng cười từ tình yêu thương bao la của người Thầy, người Cha luôn nỗ lực mang đến những bất ngờ nho nhỏ, khuyến khích các em vào các dịp lễ, Tết. Tuy nhiên, nhà chùa hiện tại chỉ có thể hỗ trợ 10 em có “chỗ ngủ” trong khi số lượng em nhỏ cần sự giúp đỡ lên đến hàng trăm em.

May mắn thay, một Mạnh Thường Quân đã bỏ tiền xây nhà cho các em có nơi ăn chốn ở, song, dự án chỉ kết thúc ở phần thô với cột nhà được đúc bằng cột bê tông và vẫn nằm chỏng chơ tại đó cả năm nay. Vì vậy, với khao khát mang đến mái nhà đúng nghĩa cho các em yên tâm học hành, vui chơi, thầy Chơn Nguyên tha thiết đón nhận mọi sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm trong công cuộc dựng xây ngôi nhà từ khung bê tông có diện tích 96m2 sẵn có. Theo thầy, đường xá nơi đây cách trở đến mức chi phí vận chuyển gạch và xi măng đôn lên gấp bội (~ 430 triệu đồng/ dự án). Do vậy, thầy dự kiến xây dựng dạng nhà sàn (~ 328 triệu đồng/ dự án), phía trên chia thành 4 phòng ngủ. Còn phần dưới là nơi sinh hoạt, học tập của các em.

Hiện nay, thầy đã tìm được nhà thầu tài trợ toàn bộ nhân công nhưng chi phí xây dựng được đề xuất vẫn còn quá lớn đối với bậc tu hành. Chính vì thế, thầy không ngừng tìm kiếm những đơn vị thi công gồm các hạng mục vật tư, nhân công có mức trợ giá tốt nhất. Ngoài sự kêu gọi đóng góp về hiện kim cho công trình này, thầy Chơn Nguyên rất mong nhận được sự góp sức của các nhà hảo tâm về mặt nhân lực trong suốt quá trình xây dựng. Thời gian tiến hành dự án:

  • Thời gian thi công: Dự kiến từ đầu tháng 12.2016 đến hết tháng 1.2017
  • Thời gian hoàn công: Cuối tháng 1.2017

Rồi đây, nơi trao gửi yêu thương giữa khu rừng xanh bạt ngạt tại vùng đất lòng hồ Trị An không chỉ dành tiếp sức các em đến trường mà còn là nơi cho người dân quanh vùng tá túc khi lỡ đường. Các Mạnh Thường Quân có thể liên hệ trực tiếp đến thầy Chơn Nguyên: 0919956797 hoặc chị Yến (người phụ trách): 0903932242 để giải đáp mọi thắc mắc liên quan.

Thông tin chuyển khoản, vui lòng gửi đến STK: 0181000028347 – Phạm Thị Hồng Yến – Ngân
hàng VCB Chi nhánh Thủ Đức.

Hạn chót quyên góp dự kiến để công trình sớm hoàn thành là giữa tháng 11 năm 2016. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành gửi lời tri ân đến các Mạnh Thường Quân. Kính chúc Quý Anh/Chị nhiều sức khỏe và luôn đồng hành cùng các hoạt động nhân ái.

Để biết thêm thông tin về dự án Xây nhà tình thương, Anh/Chị vui lòng xem các file đính kèm bên dưới:

1. DU AN XAY NHA TINH THUONG
2. MAT BANG TRET, MAT BANG LAU 1
3. MAT DUNG, MAT BANG MAI
4. Nha tro phat tu chua Lien Son

Tin liên quan