Nội dung tin tức

[ACCA] Bạn cần bao nhiêu năm để trở thành CFO thời đại kỹ thuật số?

17/11/2017

CFO là sân chơi cho những người bản lĩnh và việc trở thành một CFO yêu cầu ở bạn những điều kiện hết sức ngặt nghèo. Rất nhiều bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành tài chính đang đặt cho mình câu hỏi: “Cần bao nhiêu năm để trở thành CFO thời đại kỹ thuật số?”

Chị Trịnh Thị Thanh Hà, Giám đốc tài chính, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Công ty Harvey Nash/ Nash Tech, Hội viên kỳ cựu ACCA nhận định rằng:

“Theo kinh nghiệm làm nghề, để trở thành CFO – vị trí nắm giữ 4 vai trò quan trọng của tổ chức: vai trò quản trị rủi ro tài chính, vai trò chiến lược, vai trò thiết kế thương vụ và vai trò đối tác kinh doanh. Một CFO không chỉ cần hiểu biết sâu sắc kiến thức nghề nghiệp, có các kỹ năng công việc nâng cao mà còn sở hữu tầm nhìn chiến lược và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp. Hơn thế nữa, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ ngày nay cùng sự hội nhập toàn cầu, cập nhật và áp dụng công nghệ kỹ thuật số để tăng hiệu quả kinh doanh cũng như đáp ứng các yêu cầu thay đổi của doanh nghiệp cũng là điều kiện tiên quyết để phát triển.

Tuỳ vào năng lực và cơ hội nghề nghiệp mà mỗi nhân sự sẽ có một lộ trình khác nhau để đạt được vị trí đó. Nếu bạn đặt mục tiêu cho sự nghiệp của mình một cách rõ ràng, tự tin vào năng lực của bản thân, thật sự cố gắng và nỗ lực bạn có thể rút ngắn lộ trình trở thành CFO thay vì phải mất 10 năm, trung bình là 15 năm hay thậm chí lâu hơn nữa. Đối với tôi “Không có gì là không thể – Nothing is impossible”.

Vậy làm sao để đặt nền móng cho những năm đầu tiên thật vững chắc và cách nào để rút ngắn khoảng cách khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường?

Thêm vào đó, nền kinh tế hiện nay chịu ảnh hưởng khá lớn từ làn sóng kĩ thuật số. CFO thời đại này cần nắm rõ các ứng dụng trí tuệ nhân tạo và thích ứng với nó để phân tích và chuyển hoá dữ liệu thành những hiểu biết hữu ích cho doanh nghiệp. Các CFO phải làm gì trước thử thách kĩ thuật số này?

Hãy đăng ký Học bổng “Tìm kiếm chuyên gia tài chính thế hệ số 2017” ACCA Career LEAD hơn 2 tỉ đồng được xây dựng để hỗ trợ các tài năng đang làm việc trong ngành kế toán tài chính có đam mê và mong muốn phát triển nghề nghiệp bền vững trong thời đại số.
 
Học bổng bao gồm:

  • Phí Đăng ký ACCA ban đầu trị giá 30GBP & miễn phí thường niên 2018
  • Học phí tạị các trung tâm đào tạo được ACCA công nhận: FTMS Global, Smart Train, Vietsourcing

Hoàn thiện hồ sơ ngay hôm nay: http://www.accacareerlead.com/scholarship

Tin liên quan