Nội dung tin tức

Cuộc phẫu thuật này có thực sự cần thiết không? Sức mạnh của ý kiến y khoa thứ hai!

05/10/2019

Cuộc phẫu thuật này có thực sự cần thiết không? Sức mạnh của ý kiến y khoa thứ hai!  
Quyết định dùng tới phẫu thuật chưa bao giờ là nhẹ nhàng cho cả bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Phẫu thuật là phương cách cuối cùng, nó xâm lấn với những rủi ro y khoa cao, và bệnh nhân cần chắc chắn rằng nó thực sự cần thiết trước khi tiến hành.
Phẫu thuật là phương cách cuối cùng; nó xâm lấn với những rủi ro y khoa cao, và bệnh nhân cần chắc chắn rằng nó thực sự cần thiết trước khi tiến hành. Nếu quyết định, bệnh nhân cần biết:

a)  Tôi có thực sự cần phải phẫu thuật không?
b)  Nếu có, làm sao tôi biết được ai là người thực hiện phẫu thuật tốt nhất cho tôi?

Tiếp nhận điều trị y tế phù hợp bất cứ bạn nơi đâu

Aetna International đem lại sự yên tâm khi khách hàng cần điều trị. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với bác sỹ điều trị của bạn, đội ngũ y khoa của chúng tôi CAREteam đảm bảo rằng bạn nhận được những điều trị y khoa phù hợp nhất.

Điều thật sự quan trọng là đảm bảo thành viên nhận được điều trị đúng đắn vào đúng thời điểm tại cơ sở y tế phù hợp. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi sống và làm việc ở những quốc gia nơi có cơ sở hạ tầng y tế hoặc trình độ chuyên môn bác sĩ hạn chế hơn so với nước quê nhà của họ.

CAREteam được biết đến như nguồn tư vấn tin cậy, cung cấp ý kiến y khoa thứ hai, và trong trường hợp cần thiết, tổ chức thực hiện vận chuyển y tế khẩn cấp đưa bệnh nhân đến nơi nào có điều kiện y khoa tốt nhất trên toàn cầu.

Ý kiến y khoa thứ hai

Câu chuyện số 1:

Một bệnh nhân bị đau cổ kéo dài 3 tháng. Kết quả chụp MRI cho thấy chèn ép đĩa đệm trên tủy sống gây ra do loãng xương. Bệnh nhân liên hệ với Aetna International để yêu cầu thư bảo lãnh thanh toán/ phê duyệt trước cho ca phẫu thuật phức tạp và rủi ro cao bao gồm việc bọc ống titan xung quanh tủy sống.

Phê duyệt trước là cơ hội kiểm tra xem bệnh nhân có được bảo hiểm hay không, và để CAREteam xem xét việc điều trị đó là phù hợp về mặt y khoa hay không. Quyết định của CAREteam sẽ dựa trên nguyên tắc đảm bảo bệnh nhân có được sức khỏe tốt nhất và họ có thể đề xuất phương án điều trị khác thay thế.

Trong trường hợp này, ca phẫu thuật được đề xuất kia không phải là phương cách điều trị đúng đắn. Nếu ca phẫu thuật đó được phê duyệt, xương của bệnh nhân sẽ có nguy cơ vỡ vụn như phô mai. Nó sẽ dẫn đến việc bệnh nhân cần phẫu thuật thêm nữa, và có thể, bị tàn phế.

Dựa vào chuyên môn y khoa từ các chuyên gia y tế trên khắp thế giới, một phương án điều trị thay thế được đề xuất. Bệnh nhân được vận chuyển y tế đến nước Anh với phẫu thuật đơn giản hơn nhưng đã mang lại kết quả lâu dài tốt hơn.

Câu chuyện số 2:

Bố mẹ của một bé 18 tháng tuổi gọi điện cho chúng tôi để tư vấn về tình trạng chân vòng kiềng của bé. Trước đó bác sĩ của họ đã đề xuất rằng phẫu thuật có thể cải thiện tình trạng này của bé, và bố mẹ bé sẽ phải theo một kế hoạch điều trị trong đó bé phải phẫu thuật tái tạo hàng năm trong 5 nắm kế tiếp.

Đối với CAREteam, phẫu thuật xâm lấn trường hợp này là hoàn toàn không cần thiết. “Trẻ con rất bình thường với chân vòng kiềng ở độ tuổi từ hai đến năm tuổi”, bác sĩ Patel – Giám đốc y khoa của chúng tôi giải thích, “Hầu hết các trường hợp sẽ tự hết một cách tự nhiên khi đứa trẻ lớn lên”

 

Hãy tránh những phẫu thuật không cần thiết !

Doanh nghiệp và môi giới có thể liên hệ với chúng tôi về những dịch vụ của đội ngũ bác sĩ CARE team và tìm hiểu thêm về các chương trình bảo hiểm sức khỏe của Aetna. Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ Aetna Vietnam team: aetnahealthsolutions@aetna.com.vn hoặc 028 3825 8421.

Aetna® is a trademark of Aetna Inc. and is protected throughout the world by trademark registrations and treaties.

Tin liên quan