Nội dung tin tức

[CVreferral.com] Thử cải thiện hiệu quả tuyển dụng với công nghệ mới

22/08/2017

Là một quốc gia trẻ với xu hướng tiếp thu công nghệ cao, Việt Nam đang chứng kiến một giai đoạn đầy sôi động với làn sóng công nghệ đang dâng trào mạnh mẽ trong mọi hoạt động kinh tế xã hội. Tuy nhiên, với các bạn phụ trách tuyển dụng cho các doanh nghiệp, có vẻ qua rồi sự hưng phấn khi nhận được rất nhiều hồ sơ “đẹp” từ các trang tuyển dụng trực tuyến. Thay vào đó là sự thất vọng khi ứng viên đến buổi phỏng vấn quá khác so với  thông tin trong hồ sơ. Những trạng thái kiểu như “tuyển, tuyển nữa, tuyển mãi…” là lời than vãn phổ biến của các nhân viên tuyển dụng. Liệu có giải pháp nào có thể giúp nhà tuyển dụng lọc và chuẩn hóa thông tin từ mạng xã hội, tăng độ tin cậy và sự phù hợp của ứng viên hay không?

Công nghệ tuyển dụng qua tiến cử

Nhận ra vấn đề đó, CVreferral.com – nền tảng công nghệ tuyển dụng qua tiến cử tiên phong tại thị trường Việt Nam –  đã biến mạng xã hội của nhân viên trong một doanh nghiệp hay những nhà tuyển dụng tự do thành một kênh tuyển dụng với hiệu quả gia tăng đáng kể. Điều này đã minh chứng qua số liệu khảo sát của Jobvite. Trung bình một nhân viên sẽ có khoảng 150 mối quan hệ trên mạng xã hội, 100 nhân viên sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng một cộng đồng 15.000 người, với mật độ cao các ứng viên có thể phù hợp.

Tuyển dụng qua tiến cử và cách thức tận dụng tính lan truyền của mạng xã hội đều là những ý tưởng không mới. Rất nhiều nhân viên tuyển dụng đã sử dụng kênh này trong công việc của mình vì tỷ lệ ứng viên phù hợp về năng lực lẫn văn hóa doanh nghiệp cao hơn rất nhiều so với các kênh khác. Nhờ vậy mà tỷ lệ ứng viên vượt qua thử việc cao hơn và thời gian làm việc với doanh nghiệp cũng dài hơn. Trở ngại lớn nhất của họ là tỷ lệ nhân viên tích cực tham gia tiến cử còn quá thấp (theo thống kê của LinkedIn thì chỉ 18%). Lý do chính là, nhân viên dù có muốn thì không thể đóng góp nhiều, do thiếu những phương tiện hỗ trợ để chủ động tìm ứng viên phù hợp trong bạn bè của mình.

Giới thiệu bạn bè – Lẹ tay nhận thưởng

Với khao khát giới thiệu rộng rãi nền tảng tuyển dụng đột phá mới của mình đến các doanh nghiệp Việt, CVreferral.com triển khai một chương trình khuyến khích sử dụng dịch vụ mới tên là “Giới thiệu bạn bè – Lẹ tay nhận thưởng.”

12

Đây là chương trình hỗ trợ các nhà tuyển dụng trải nghiệm “tìm người” qua tiến cử hồ sơ từ nhân viên nội bộ trên nền tảng CVreferral.com mà không phải trả phí mua tài khoản. Hiệu quả tuyển dụng khi tham gia chương trình này được dự kiến sẽ cải thiện rất nhiều so với những kênh đang có nhờ các tính năng giúp nhân viên/cộng tác viên giới thiệu bạn bè thuận tiện hơn hẳn như: Click–Share để post thông tin tuyển dụng của công ty lên tường Facebook của mình, tự động đánh dấu hồ sơ nào do ai tiến cử, cho điểm và viết vài dòng tiến cử bạn bè với phòng nhân sự…

Chương trình cũng là một hình thức gia tăng tính gắn kết giữa nhân viên và công ty, để các thành viên nội bộ chung tay xây dựng nhân tài cho doanh nghiệp.

Chương trình mang đến cơ hội đạt giải thưởng với 500 giải Gắn kết dựa vào số hồ sơ có được nhân viên nội bộ tiến cử và 10 giải Hiệu quả dựa vào số hồ sơ được Nhà tuyển dụng lựa chọn Phù Hợp từ nguồn tiến cử nội bộ . Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

Tất cả giải thưởng sẽ được đếm ngược và thời gian có hiệu lực từ 15/8 đến ngày 30/9/2017. Đây thực sự sẽ là một sân chơi mới mẻ, hấp dẫn và mang lại những giá trị lành mạnh cho cả doanh nghiệp lẫn nhân viên nội bộ.

Thông tin Chương trình: http://cvreferral.com/internal-referrer/
Hotline đăng ký: 02873-036-336 hoặc 0931-339-323
Email: [email protected]

Tin liên quan