Nội dung tin tức

[Organized by Talentnet Corporation] Khảo sát lương 2015: Doanh nghiệp Việt thưởng sếp hậu hĩnh hơn

14/10/2015

Khảo sát lương 2015: Doanh nghiệp Việt thưởng sếp hậu hĩnh hơn

Mercer- công ty nằm trong top 3 công ty tư vấn nhân sự hàng đầu thế giới cùng với Talentnet vừa công bố kết quả khảo sát lương, thưởng năm 2015 tại Việt Nam. Một trong những điểm nổi bật nhất của khảo sát này đó là so với các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng trả lương vượt ngoài khung lương cho các vị trí quan trọng và dùng các chính sách thưởng, ưu đãi hấp dẫn như thưởng hay cổ phiếu để thu hút nhân tài. Điều này thể hiện ở tỷ lệ thưởng của các doanh nghiệp trong nước cao hơn so với các doanh nghiệp nước ngoài ở mức 3,8%.

Tuy nhiên, sự chênh lệch mức chi trả mức lương cơ bản cho vị trí quản lý giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vẫn ở mức khá cao – khoảng 36%. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp nước ngoài muốn tập trung vào việc thu hút và giữ những vị trí quan trọng, đóng góp lớn vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khảo sát của Mercer và Talentnet cũng đưa ra một chi tiết đáng quan tâm về những ngành nghề hot nhất trong năm 2015. Cụ thể, trưởng phòng kinh doanh, chuyên viên kinh doanh cao cấp và trưởng phòng tiếp thị vẫn nằm trong danh sách top 3 những công việc “hot”, khó tuyển dụng và khó giữ chân tài tại Việt Nam.

Một tín hiệu vui cho người lao động từ khảo sát lớn nhất trong vòng 16 năm của Mercer tại Việt Nam đó là: Do tình hình kinh tế được dự báo sẽ hồi phục vào năm sau, nên có đến 40% doanh nghiệp tham gia khảo sát có kế hoạch tuyển dụng thêm trong vòng 12 tháng tới và chỉ có 4% doanh nghiệp quyết định sẽ giảm nhân sự trong 12 tháng kế tiếp.

Khảo sát lương, thưởng của Mercer và Talentnet thu hút 520 công ty tham gia đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề, thu thập dữ liệu lương thưởng từ hơn 211.816 nhân viên trên khắp Việt Nam.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

12 Oct - banner post event VIET

Tin liên quan