Nội dung tin tức

[Talentnet Corp] Các vấn đề cần lưu ý với lao động nước ngoài về xuất nhập cảnh, lao động và thuế TNCN

29/01/2018

CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý VỚI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI VỀ XUẤT NHẬP CẢNH, LAO ĐỘNG VÀ THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

Lượng lao động nước ngoài vào Việt Nam đang có xu hướng tăng cao do tác động của tăng trưởng kinh tế, hội nhập khu vực, đô thị hóa và các yếu tố của Hiệp định Thương mại tự do.

Quy định của Bộ luật lao động 2012 được áp dụng cho cả lao động Việt Nam và lao động nước ngoài. Tuy nhiên vẫn có một số điểm khác biệt quan trọng và một số điểm cần lưu ý cho lao động nước ngoài.

Hội thảo “Lao động nước ngoài – Các vấn đề cần lưu ý về xuất nhập cảnh, lao động, thuế thu nhập cá nhân” diễn ra trong tháng 1do Talentnet tổ chức đã thu hút hơn 200 chuyên viên nhân sự cấp cao từ các tổ chức khác nhau. Hội thảo đã đem tới các vấn đề nổi bật, các sai phạm thường gặp trong vấn đề xuất nhập cảnh, lao động và thuế thu nhập cá nhân đối với Lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Các diễn giả là các chuyên gia đến từ các cơ quan thuế, bộ lao động Thương binh xã hội, công an thành phố HCM dày dạn kinh nghiệm đã đưa đến góc nhìn chuyên sâu về các vấn đề đang được quan tâm trong cộng đồng nhân sự về lao động nước ngoài.  Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tham dự cập nhật các thủ tục pháp lý liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của mình. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể đối thoại trực tiếp và thảo luận về những vướng mắc hoặc các trường hợp thực tế gặp phải và được giải đáp với các góc nhìn từ những chuyên gia trong ngành.

Thông tin thêm về sự kiện tại: http://www.talentnet.vn/en/information-center/in-the-news/in-depth-updates-about-immigration-labor-and-pit-for-expats–uFlUjU7KD8

Tin liên quan