Nội dung tin tức

[Talentnet Corp] Talentnet công bố kết quả khảo sát về chiến lược Quản lý Nhân tài của các doanh nghiệp tại Việt Nam

12/05/2017

TALENTNET CÔNG BỐ KẾT QUẢ KHẢO SÁT VỀ CHIẾN LƯỢC QUẢN LÝ NHÂN TÀI CỦA CÁC DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Các kết quả khảo sát đươc công bố trong Tọa đàm cấp cao “Chiến lược nhân tài: Xây trong thế thắng” dành cho lãnh đạo doanh nghiệp mang đến nhiều góc nhìn thực tế và gợi mở những giải pháp hiệu quả về chiến lược nhân tài.

Chương trình đề cập và bàn luận đến các định nghĩa và nguyên tắc về chiến lược nhân tài dựa trên quan điểm của CEO, đặc biệt phù hợp với mô hình các doanh nghiệp Việt tầm trung, phát triển nhanh, định hướng dài hạn phát triển sang các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, những quan ngại và thách thức của việc quản lý nhân tài tại các doanh nghiệp cũng đã được hé mở và đi đến giải pháp về một chiến lược nhân tài toàn diện nhưng thực tế với những kế hoạch khả thi và công cụ hiệu quả.

Talentnet Talent Management 1

Chiến lược nhân tài vẫn còn bị “bỏ ngỏ” tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam

Theo kết quả từ một Khảo sát nhanh về Chiến lược quản lý nhân tài do Công ty Talentnet thực hiện từ tháng 03 đến tháng 04/2017, có đến 53% doanh nghiệp tham gia khảo sát vẫn chưa lập trình được chiến lược rõ ràng, dài hạn về quản lý và phát triển những nhân tố được xem là “cánh tay đắc lực” với tiềm năng trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp nối một cách tương hợp với chiến lược kinh doanh của tổ chức. Cụ thể, chỉ 17% doanh nghiệp có lập kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực nhưng vẫn chưa kết nối được với chiến lược kinh doanh và 36% còn lại thì hoàn toàn chưa có “động thái” nhận thức nào với hoạt động quản lý nhân tài.
Talentnet Talent Management 4
Lãnh đạo các DN thảo luận về thách thức trong việc quản lý nhân tài

Đứng từ góc độ thành phần tham gia khảo sát, các công ty Việt Nam và công ty nước ngoài đều đặt ưu tiên mục tiêu số 1 trong hoạt động nhân sự chính trong năm 2017 là phát triển nguồn nhân lực nội bộ của tổ chức, kế đến là tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, trong khi có đến 69% các doanh nghiệp nước ngoài đã quyết định và lựa chọn được các nguồn cung cấp nhân sự tiềm năng cũng như định hướng xây dựng đội ngũ kế thừa trong nội bộ tổ chức; các công ty Việt Nam có vẻ “lép vế” khi chỉ một phần nhỏ nguồn lực nội bộ được “khai phá”, còn lại vẫn phải vay mượn hay săn ngoài.

Chiến lược nhân tài và vai trò tối thượng của cấp lãnh đạo

Trong bối cảnh thị trường hội nhập phẳng đang thúc đẩy sự thay đổi liên tục như hiện nay, chiến lược nhân tài trở thành một trong những yếu tố mang tính quyết định năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp luôn đòi hỏi tính sáng tạo, đổi mới để phù hợp với bối cảnh thay đổi từng ngày trong khu vực. Những áp lực trong vấn đề quản lý nhân tài cũng ngày một định hình rõ ràng hơn bao giờ hết.
Talentnet Talent Management 2
Hơn 50 Lãnh đạo doanh nghiệp đã đến tham dự tọa đàm và thảo luận về những thách thức đối với việc quản lý nhân tài

Theo nhận định của Bà Joanna Yeoh, chuyên gia trong việc triển khai, phát triển các chương trình quản lý nhân tài cho các công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh và chuyển đổi các doanh nghiệp của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đồng thời là diễn giả tại Tọa đàm, các doanh nghiệp trong khu vực đang phải đối mặt với các hiện trạng như (1) nguồn lực trẻ tiềm năng còn non tay nghề chuyên môn, không có kỹ năng quản lý, (2) tình trạng chảy máu chất xám và cạnh tranh khốc liệt hơn từ nguồn lực nhập cư, (3) hệ thống giáo dục – đào tạo chưa đáp ứng đủ sự đòi hỏi về việc thiết lập các kỹ năng làm việc trong thực tế, (4) nhân tài dễ dàng được “săn đón” bởi các tập đoàn đa quốc gia tầm cỡ, (5) mức lương tăng quá nhanh so với năng suất thực tế cũng như khả năng đáp ứng được chi phí lao động tăng cao.
Talentnet Talent Management 3

Tham khảo thêm các thông tin chuyên sâu từ khảo sát cũng như tọa đàm về Chiến lược quản lý nhân tài cho CEO tại đây: http://www.talentnet.vn/en/information-center/in-the-news/missing-pieces-of-talent-management-in-vietnam-local-companies–5byrtxeFyy

Tin liên quan