Nội dung tin tức

[VNHR] Factory talk “The Adapting to change”

21/07/2015

FACTORY TALK “ADAPTING TO CHANGE”

Les Brown, một tác giả người Mỹ đã nói rằng: “Bạn không thể mong đạt được những mục tiêu mới hay vượt qua hoàn cảnh hiện tại nếu bạn không thay đổi”. Thấu hiểu được tầm quan trọng của sự thay đổi cùng những tác động của nó đến ngành nhân sự, ngày 17.07.2015, VNHR đã tổ chức buổi trò chuyện với chủ đề “The Adapting to change” dưới sự điều phối của chị Võ Thị Thu Trang (HR Director – American Standard Vietnam).

11540865_410455802494508_4500827045494926851_o

Buổi trò chuyện thu hút 20 hội viên VNHR, đặc biệt là các nhà quản lý nhân sự thuộc khối sản xuất tham dự, rất nhiều anh chị trong số đó đã chia sẻ về những biến đổi lớn trong công việc, cuộc sống của mình. Từ một kế toán viên bén duyên với mảng nhân sự, chị Hoàng Thị Thanh Nhàn không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu nhưng đó chính là bước ngoặt giúp chị thay đổi mọi thứ.

Theo chị Thu Trang, có nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan dẫn đến thay đổi và nó chỉ thực sự đi theo chiều hướng tích cực khi từng cá nhân và doanh nghiệp nắm bắt được vấn đề, xác định rõ mục tiêu hành động.

11722640_410455469161208_8489246422079377144_o

Diễn giả Võ Thị Thu Trang – HRD, American Standard Vietnam

Một tổ chức hay doanh nghiệp nếu cứ làm việc một cách máy móc, thiếu linh hoạt sẽ tạo ra sự nhàm chán, mất khả năng cạnh tranh, đòi hỏi một sự đột phá mới mẻ hơn. Tuy nhiên, khi thay đổi diễn ra, không phải ai cũng thích nghi ngay được, mỗi người sẽ có một cách khách nhau để tiếp nhận chúng. Có người sẽ chùn bước, lo sợ, có người sẽ phản đối hoặc làm theo số đông nhưng cũng có những người không ngại thử thách mà tiến lên phía trước. Chính vì vậy, thái độ của những nhà quản lý đóng vai trò rất lớn trong công việc khuyến khích nhân viên có cái nhìn tích cực hơn, hiểu rõ hơn về lợi ích mà sự thay đổi mang lại.

Thay đổi là cả một quá trình không thể diễn ra một sớm một chiều và phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức lẫn thái độ của người đón nhận đó. Anh Tăng Quốc Bảo chia sẻ rằng anh đã từng cảm thấy lo sợ khi nhận một công việc mới, đó chính là giai đoạn đầu tiên thường thấy ở những người bắt đầu thay đổi. Tuy nhiên, khi đã tìm hiều thực chất vấn đề và quyết tâm làm tới cùng, anh Bảo đã kiểm soát bản thân tốt hơn chỉ sau một tuần làm quen với sự thay đổi này.

Tại buổi trò chuyện, nhiều trò chơi thú vị như “Đột phá trong suy nghĩ” hay “Bạn thuộc nhóm người nào” liên tục được đưa ra giúp những anh chị đang công tác nhân sự thấy được phản ứng của mình trước sự thay đổi để từ đó rút ra nhiều bài học ý nghĩa, biết cách tận dụng nguồn lực, quản lý nhân viên trước những chuyển biến của doanh nghiệp.

Chị Trần Phương Nga (HRD – Big C Group) đánh giá rất cao tính thiết thực của cuộc trò chuyện này. Bên cạnh những mục tiêu vĩ mô mà doanh nghiệp đang xây dựng, chị cũng xác định được những mục tiêu riêng của mình, cập nhật thêm nhiều thông tin, xu hướng mới của ngành nhân sự thông qua chia sẻ của các anh chị đồng nghiệp khác. Hiểu rõ tính phức tạp của sự thay đổi, làm chủ cảm xúc và sẵn sàng làm việc với một tư duy khác biệt là những gì mà VNHR hướng tới trong buổi trò chuyện này.

Nhấp vào đây để xem lại hình ảnh Factory talk “Adapting to change”

Tin liên quan