Nội dung tin tức

[VNHR] Làm thế nào để thiết lập chức năng của Bộ phận Nhân sự trong doanh nghiệp?

23/05/2016

 “Làm thế nào để thiết lập chức năng của Bộ phận Nhân sự trong doanh nghiệp?”

Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí ấm áp, cởi mở với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Bích Lan cùng với hơn 20 cán bộ nhân sự đến từ các công ty với các quy mô và lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Tất cả các thành viên tham gia đều mang đến một mong muốn, kỳ vọng về việc tìm hiểu cách thức thiết lập bộ phận nhân sự với đầy đủ các chức năng cũng như làm thế nào để tối ưu hóa phòng nhân sự, nhằm đáp ứng tốt nhất cho sự phát triển của công ty.

Với kỹ năng dẫn dắt, đặt câu hỏi vốn có của mình, diễn giả đã đưa ra các câu hỏi gợi mở, cũng như đưa mọi người đến với các hoạt động một cách tự nhiên, mà tạo ra được không khí cởi mở giúp cho các thành viên tham gia thể hiện hết được kiến thức và khả năng của mình.

Trong phần thảo luận, các thành viên tham gia được chia làm 4 nhóm, tương ứng với 4 nhóm chức năng chính của nhân sự.

Nhóm 1 “Recruitment and selection/ Tuyển dụng và lựa chọn”
Nhóm 2 “Compensation and benefit/ Chế độ đãi ngộ”
Nhóm 3 “Learning and development/ Đào tạo và phát triển”
Nhóm 4 “Employee relation/ Quan hệ lao động”

Các nhóm đã thảo luận sôi nổi và đưa ra được các ý tưởng hay về xu hướng mới cũng như đầy đủ về các chức năng trong một bộ máy nhân sự.

Nhóm đầu tiên bắt đầu với một phần thuyết trình khá thuyết phục, bên cạnh việc nêu đầy đủ các công việc cán bộ tuyển dụng cần làm thì nhóm cũng làm nổi bật được những xu hướng mới trong nhân sự hiện nay liên quan đến các hoạt động về “Employer Branding/ Làm Thương hiệu tuyển dụng”
1

Nhóm thứ hai tập hợp được các chuyên gia về lĩnh vực C&B đã nêu ra được đầy đủ các công việc chính của nhóm chức năng C&B, trong đó nổi bật việc xây dựng chính sách đãi ngộ sao cho phù hợp với chiến lược công ty để giữ người và thu hút nhân tài.
2

Nhóm thứ ba nói về đào tạo và phát triển con người trong doanh nghiệp, trong đó nhấn mạnh về kỹ năng Coaching- dẫn dắt nhân viên. Hiện nay Coaching là một xu hướng mới trong các doanh nghiệp, và đang được ứng dụng sử dụng tương đối nhiều ở các cấp quản lý, giúp cho nhân viên và người quản lý luôn tiếp cận vấn đề tốt nhất và có giải pháp phù hợp nhất.
3

Quan hệ lao động là phần cuối cùng trong các chức năng của nhân sự, theo nhận định của các thành viên trong nhóm thì đây là chức năng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức của người làm nhân sự để có thể tư vấn cho cả người lao động và người chủ sử dụng lao động, cũng như tạo được sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp ở mức độ cao nhất.

Buổi hội thảo diễn ra ấm cúng, đã khơi gợi cho người nghe nhiều kiến thức mới mẻ, cũng như giúp họ tổng hợp lại những kiến thức vốn có. Bên cạnh nội dung hội thảo ý nghĩa, người tham gia cũng được chia sẻ bởi diễn giả về cuộc sống cân bằng và kỹ năng “Coaching”.

Các thành viên tham gia đều rất háo hức về một buổi đào tạo/ chia sẻ về kỹ năng “Coaching” từ diễn giả Bích Lan và mong nhận được sự hỗ trợ của VNHR trong việc kết nối kiến thức và kinh nghiệm.

VNHR trân trọng cảm ơn sự đóng góp ủng hộ của các anh chị nhân sự đến từ các công ty/ tổ chức khác nhau tại Hà Nội và các khu vực lân cận.
IMG_0427

Tin liên quan