Nội dung tin tức

[VNHR] Luật Lao động dành cho nước ngoài tại Việt Nam

23/06/2016

Luật Lao động dành cho nước ngoài tại Việt Nam

Sáng 2/6/2016, hội thảo “Luật lao động dành cho người nước ngoài tại Việt Nam” thu hút gần 200 hội viên VNHR tham dự dưới sự điều phối của diễn giả Ngô Kim Anh (Director – People Advisory Service) và diễn giả Mai Lan Anh (Senior Manager People Advisory Service).

Chủ đề về luật lao động, nhất là khi áp dụng cho các lao động nước ngoài tại Việt Nam luôn được những người làm nhân sự đặc biệt quan tâm. Mở đầu hội thảo, diễn giả Lan Anh đã nêu những quy định mới trong Nghị Định 11 về giấy phép lao động dành cho nhân sự nước ngoài công tác tại Việt Nam.

IMG_4318 - Copy
Diễn giả Lan Anh chia sẻ những vấn đề “nóng” cho lao động nước ngoài tại Việt Nam

Theo diễn giả, hiện tại chỉ có 11 ngành dịch vụ (DV) được miễn cấp giấy phép lao động trong trường hợp di chuyển nội bộ (DV kinh doanh, DV thông tin, DV xây dựng & các DV liên quan, DV phân phối, DV giáo dục, DV môi trường, DV tài chính, DV y tế & xã hội, DV du lịch, DV giải trí, văn hóa, thể thao, DV vận tải)

Tại hội thảo, người tham dự và diễn giả đã cùng thảo luận sôi nổi về tình huống thực tế liên quan đến giấy phép lao động và các quy định xuất nhập cảnh. Chị Lan Anh nhấn mạnh: “Giữa Sở Quản lí xuất nhập cảnh và Sở Lao động có mối tương quan mật thiết với nhau”.

IMG_4330 - Copy
Người tham dự thảo luận về tình huống diễn giả đưa ra

Tiếp đó, diễn giả Kim Anh giúp người tham dự phần nào giải đáp các khúc mắt về thuế, cũng như những điểm cần lưu ý về thị thực và thẻ tạm thời. Một bức tranh tổng quát từ việc kê khai thuế đến các chế tài mới được cập nhật tại Luật 106/2016/QH13 được diễn giả truyền tải chi tiết, cụ thể đến người tham dự.

IMG_4335 - Copy
Cả khán phòng nóng lên với nhiều thắc mắc được diễn giả lần lượt giải đáp

Diễn giả đưa ra lời khuyên: “Phải chứng minh được đối tượng thuộc diện cư trú của quốc gia khác và làm quyết toán riêng cho cá nhân theo thuế suất lũy tiến”.

Hội thảo “Luật lao động dành cho người nước ngoài tại Việt Nam” do CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) đã đáp ứng đúng nhu cầu và nhận được nhiều sự quan tâm – phản hồi tích cực từ người tham dự.

Tin liên quan