Nội dung tin tức

[VNHR] Luật Lao Động Việt Nam thời kì hội nhập AEC & TPP

20/06/2016

 Luật Lao Động Việt Nam thời kì hội nhập AEC & TPP

Từ khi chính thức gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và kí kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đội ngũ lao động Việt có những bước chuyển biến tích cực nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức đến từ những đổi mới trong luật lao động. Thấu hiểu được điều đó, CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) đã tổ chức hội thảo “Ảnh hưởng của AEC & TPP đến Luật lao động Việt Nam” vào ngày 19/5/2016 dưới sự điều phối của Luật sư Lê Hoàng Chương (Cty Luật TNHH Le & Tran) và Luật sư Dương Tiếng Thu (Cty Luật TNHH Phuoc & Partners).

Tác động của AEC đến di chuyển lao động

Mở đầu hội thảo, Luật sư Hoàng Chương đã giới thiệu cho người tham dự hiểu rõ hơn về những quy định chung cho lao động có tay nghề trong khu vực kinh tế cạnh tranh mà AEC muốn hướng tới. Luật sư đặc biệt nhấn mạnh đến Hiệp định ASEAN về di chuyển thể nhân (MNP) và Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN (MRAs).

Hiệp định MNP được thiết lập nhằm minh bạch hóa các quy trình, bổ sung quyền và nghĩa vụ liên quan đến di chuyển thể nhân giữa các nước thành viên. Luật sư Chương chia sẻ 5 loại thể nhân được Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình công tác tại đây gồm: người di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, người chào bán dịch vụ, người chịu trách nhiệm thành hiện diện thương mại tại Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng (CSS) và các nhân sự khác.

Riêng đối với thỏa thuận MRAs, Luật sư cho biết 8 lĩnh vực được công nhận như kĩ thuật, điều dưỡng, kiến trúc, trình độ đo đạc, y khoa, nha khoa, kế toán và du lịch sẽ phải tuân theo quy định và pháp luật của từng quốc gia thành viên. Khi đó, thách thức đối với Việt Nam chính là trình độ phát triển chênh lệch dẫn đến “chảy máu chất xám”.

Chính vì vậy, Việt Nam cần có sự phối hợp mạnh mẽ giữa chính phủ cùng các cơ quan chuyên môn, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về tầm quan trọng của MNP và MRAs. Đặc biệt, các doanh nghiệp Việt Nam nên có những chính sách đào tạo và phát triển nhân lực cụ thể phù hợp với tình hình lao động chung trong khu vực.

Vấn đề lao động trong hiệp định TPP

Đến với hội thảo “Ảnh hưởng của AEC & TPP đến Luật lao động Việt Nam”, Luật sư Dương Tiếng Thu với hơn 15 năm kinh nghiệm hành nghề đã vẽ ra bức tranh tổng quan về Hiệp định TPP. Mặc dù được hưởng nhiều lợi ích từ TPP, các doanh nghiệp Việt Nam cần nỗ lực hết mình cung ứng lao động phù hợp tiêu chuẩn của TPP.

Luật sư Thu đề cao vai trò của Công đoàn đối với việc tự do hiệp hội và quyền thương lượng tập thể. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền tự do, mang tính khách quan nhất, Luật sư khuyên nên tách biệt hoạt động và vai trò của công đoàn với doanh nghiệp. Mặt khác, TPP đã yêu cầu loại bỏ các hình thức lao động cưỡng bức, xóa bỏ phân biệt đối xử, công khai thông tin về những điều kiện làm việc (lương bổng, thời gian làm việc, sức khỏe, an toàn lao động) nhằm tránh tối đa rủi ro xung đột, tranh chấp con người ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp và người lao động.

Đối với tiêu chuẩn bãi bỏ lao động trẻ em và cấm hình thức lao động trẻ em tệ hại nhất, ngoài việc áp dụng đúng theo luật Lao động và luật Trẻ em, Luật sự Nguyễn Hữu Phước (Cty TNHH Phuoc & Partners) cho biết: “Hiện tại có danh sách những công việc dành cho người lao động dưới 13 tuổi, được sự đồng ý của người bảo hộ”. Ngoài ra, các luật sư cùng đưa ra nhiều giải pháp cho những vấn đề lao động được TPP bổ sung trong tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Nhiều câu hỏi đặt ra tại hội thảo phần nào cho thấy luật lao động là chủ đề chưa bao giờ hết “hot” trong giới nhân sự. Nhờ vào kiến thức và kinh nghiệm của mình, Luật sư Lê Hoàng Chương và Luật sư Dương Tiếng Thu đã đúc kết những yếu tố cần thiết cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như người làm nhân sự nói riêng về những cập nhật mới nhất trong luật lao động thời kì hội nhập. Hội thảo “Ảnh hưởng của AEC & TPP đến Luật Lao Động Việt Nam” khép lại thành công, thu hút hơn 60 hội viên VNHR tham gia.

Tin liên quan