Nội dung tin tức

[VNHR] “TRAINING A – Z” – ĐÁNH THỨC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

30/11/2015

“TRAINING A – Z” – ĐÁNH THỨC ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Doanh nghiệp chỉ thực sự phát triển bền vững khi các nhà lãnh đạo chú trọng đến việc đào tạo người lao động một cách hiệu quả và phù hợp với định hướng phát triển doanh nghiệp. Dù vậy, trong quá trình thực hiện đào tạo tại doanh nghiệp, các Anh/Chị HR không tránh khỏi nhiều khó khăn trong quá trình phân tích nhu cầu, lên kế hoạch đào tạo, thực hành đào tạo và đánh giá hiệu quả lâu dài. Thấu hiểu được những khó khăn đó, Hội thảo “Training A – Z” do CLB Nhân sự Việt Nam (VNHR) tổ chức vào ngày 31/10/2015 dưới sự điều phối của hai diễn giả Trương Thị Lan Anh (Giảng viên – ĐH Bách Khoa Tp.HCM) và Hoàng Nguyễn Thương Ngân (Đào tạo và Phát triển tổ chức – Công ty AkzoNobel Paints Vietnam)

11051872_443922249147863_6457537026482860125_o

Hội thảo thu hút sự quan tâm từ nhiều Anh/Chị làm công tác Nhân sự

Hiện nay, khi nói đến ”Đào tạo và Phát triển” (L&D) trong doanh nghiệp, nhiều Anh/Chị luôn cho rằng đó là một loại hình đào tạo cứng ngắc trên cơ sở lý thuyết. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chị Lan Anh đã mở ra cho các Anh/Chị tham dự một cái nhìn tổng quan về L&D (Learning & Developing) và tác động của nó đến doanh nghiệp. Anh Phan Anh Tú (HR Advisor – Công ty International Paint Singapore Pte. Ltd) chia sẻ: “L&D tạo nên nền văn hóa trong doanh nghiệp, làm tăng sự gắn kết của nhân viên cũng như giúp họ hiểu được mục tiêu, nhiệm vụ của mình”. Tuy vậy, rất ít doanh nghiệp chú trọng vào công tác đào tạo đội ngũ nhân lực hoặc các chương trình được xây dựng kém thu hút, không đạt hiệu quả cao. Một trong những lý do nhận được nhiều sự đồng tình nhất chính là không nhận được sự hỗ trợ từ các phòng ban. Đào tạo và phát triển không phải là trách nhiệm của riêng phòng ban nào mà cần sự quan tâm của toàn thể doanh nghiệp. Hoặc ngay cả khi công ty đưa ra một chương trình đào tạo bài bản nhưng nhân viên lại không xác định được mục tiêu của mình nên sẽ không thu về kết quả như mong đợi.

11229569_443922572481164_5281765458015877677_o

Diễn giả Trương Thị Lan Anh (Giảng viên trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM)

Qua những trải nghiệm thực tế của bản thân, chị Nguyễn Thị Xuân Hương (Giám đốc Nhân sự – AkzoNobel Paints Vietnam) cho biết: “Không có khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, chẳng qua chúng ta áp dụng điều đó chưa đúng chỗ”. Do vậy các doanh nghiệp cần thiết kế bộ 3 nền tảng dựa trên từng cấp độ khác nhau khi xây dựng chuỗi L&D (đầu vào –> quá trình –> đầu ra). Bên cạnh đó, hầu hết các nhân viên được tập huấn bài bản chỉ chiếm 10% , 90% còn lại họ phải học hỏi từ những lần sâu xát thực tiễn. Diễn giả Thương Ngân cũng chia sẻ thêm về quy trình L&D tại công ty AkzoNobel, nơi mà chị đang công tác. Theo chị, cơ hội cho nhân viên học hỏi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của bất kì tổ chức, doanh nghiệp nào. Tại AkzoNobel, hàng năm đều tổ chức những buổi thảo luận về mục tiêu công việc và mục tiêu phát triển của từng cá nhân trong từng bộ phận. Nhờ đó, các nhà quản lý có thể phân tích kĩ càng các phòng ban theo từng giai đoạn. Song, việc xây dựng kế hoạch đào tạo vừa phù hợp với nhu cầu của nhân viên, vừa cân bằng được chi phí và lợi ích đào tạo. Với mong muốn đưa việc đào tạo thành một thói quen để nhân viên có thể học hỏi lẫn nhau, AkzoNobel luôn chú trọng xây dựng chiến lược văn hóa học tập đầy sáng tạo và đa dạng.

Hội thảo “Training A – Z” phần nào cho thấy được giá trị của việc quản lý đào tạo trong doanh nghiệp cũng như lợi ích mà L&D mang lại. Đồng thời, các diễn giả cũng giới thiệu đến hơn 140 người tham dự các hoạt động Đào tạo & Phát triển mà tập đoàn AkzoNobel đã và đang áp dụng rất thành công, thúc đẩy tinh thần làm việc và phát triển bản thân của hơn 49600 nhân viên trên toàn thế giới. Nhằm cụ thể hóa những vấn đề trong quá trình phát triển cộng đồng Nhân sự, CLB Nhân sự Việt Nam sẽ tổ chức Hội Nghị Nhân Sự Việt Nam – VNHR Summit 2015 với chủ đề “Nhân lực Việt sẵn sàng cho AEC” vào ngày 25/11/2015 tại GEM Center Tp.HCM.

Nhấp vào đây để xem lại các hình ảnh sự kiện “Training A-Z”

Tin liên quan