Các loại báo cáo lao động trong năm 2019 và kinh nghiệm khi bị thanh tra lao động

Các loại báo cáo lao động trong năm 2019 và kinh nghiệm khi bị thanh tra lao động

Hồ Chí Minh - 22/11/2019

Nội dung

Nội dung sự kiện

  • Luật sư trình bày:

Luật sư Huỳnh Thị Mỹ Hạnh hiện là Luật sư tư vấn cao cấp của Công ty Luật Lê & Trần. Với hơn 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động & việc làm, Luật sư Hạnh đã hỗ trợ tư vấn pháp lý và xử lý các vấn đề lao động phức tạp cho nhiều doanh nghiệp, trong đó, có các doanh nghiệp sản xuất với hơn 20.000 người lao động.  Các tư vấn của Luật sư Hạnh chú trọng vào các giải pháp thực tiễn để đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam, tuân thủ các yêu cầu kiểm soát nội bộ, trong khi đem lại hiệu quả lớn nhất cho doanh nghiệp.  Ngoài ra, Luật sư Hạnh cũng thường xuyên tham gia vào những buổi hội thảo trao đổi về các vấn đề lao động do AmCham tổ chức.

  • Giới thiệu nội dung:

Hiện nay, để quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực lao động – việc làm, pháp luật Việt Nam quy định rất nhiều loại báo cáo định kỳ (báo cáo theo tháng, quý, 6-tháng, năm) và thực hiện bằng nhiều hình thức (nộp trực tiếp, trực tuyến, qua bưu điện).  Các hoạt động thanh tra lao động định kỳ và đột xuất cũng được tiến hành gắt gao hơn để kịp thời xử lý và chấn chỉnh các sai phạm của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, các quy định pháp luật lại được quy định rải rác trong nhiều văn bản luật, và doanh nghiệp chưa có sự quan tâm đúng mức đến vấn đề tuân thủ pháp luật lao động, nên thường phát sinh các trường hợp như: doanh nghiệp nộp sót báo cáo; xem nhẹ, bỏ qua việc nộp báo cáo; lúng túng, bị động khi bị thanh tra lao động mà chưa biết cách chuẩn bị và xử lý các tình huống phát sinh để bảo vệ quyền lợi của mình; dẫn đến việc bị xử phạt vi phạm hành chính và gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Hội thảo chủ đề “Các loại báo cáo lao động trong năm 2019 và kinh nghiệm khi bị thanh tra lao động” sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các câu hỏi:

  • Phần 1: Các loại báo cáo lao động định kỳ trong năm

Ø  Những báo cáo định kỳ nào doanh nghiệp cần tuân thủ?
Ø  Những vấn đề gì doanh nghiệp thường bị vướng khi thực hiện nghĩa vụ báo cáo và kinh nghiệm xử lý?
Ø  Tài liệu nào là cần thiết để chứng minh với cơ quan thanh tra lao động về việc doanh nghiệp đã tuân thủ đầy đủ nghĩa vụ báo cáo, tránh trường hợp bị xử phạt oan ức? 

  • Phần 2: Kinh nghiệm khi bị thanh tra lao động

Ø  Những trường hợp nào doanh nghiệp sẽ bị thanh tra lao động?
Ø  Nội dung nào doanh nghiệp thường bị cơ quan thanh tra lao động kiểm tra và xử phạt? 
Ø  Doanh nghiệp cần phải làm gì trước, trong và sau buổi thanh tra lao động để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của doanh nghiệp?


Đăng ký tham dự: (đã bao gồm 10% VAT)
440,000VNĐ/ Khách | Ưu đãi 220,000VNĐ/ Hội viên VNHR
#MIỄN PHÍ Hội viên VNHR nâng cao
Link đăng ký Hội viên VNHR: https://vnhr.vn/trang-hoi-vien/

Hình thức đăng ký: Anh/Chị vui lòng nhấp vào nút đăng ký bên dưới
Số điện thoại hỗ trợ: 028 3820 3625

Loại vé

Giá vé

Thanh toán trước

Sự kiện đã qua