Thư từ Ban Tổ Chức

Thân gửi quý Doanh nghiệp & cộng đồng các chuyên gia Nhân sự,

Hội nghị Luật Lao động Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức bởi CLB Nhân sự Việt Nam - VNHR vào ngày thứ Sáu 07/05/2021, với 2 hình thức:

  • Trực tiếp tại RIVERSIDE PALACE, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trực tuyến (online)

Đây có thể được xem là Hội nghị pháp luật Lao động duy nhất trao đổi nhiều vấn đề pháp luật lao động có tính thời sự hiện nay tại các doanh nghiệp: các lưu ý, trường hợp thực tiễn và ứng dụng pháp lý trong và sau đại dịch, cập nhật các thay đổi, điểm cần lưu ý của Bộ Luật Lao động 2020 và các vấn đề pháp lý nổi cộm khác được minh hoạ, truyền đạt bằng hình thức hấp dẫn: toạ đàm thảo luận, phiên toà giả định.

Hội nghị trong 3 năm vừa qua (2018 – 2020) đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và chuyên môn, tính thực tiễn và cách thức tổ chức chuyên nghiệp. Quý công ty có thể xem lại hình ảnh hội nghị năm 2020 tại đây| Video hội nghị 2020

Tại hội nghị năm nay, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón tiếp khoảng 500 Giám đốc Nhân sự, Nhà điều hành doanh nghiệp và các Luật sư nội bộ của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, dự kiến sẽ có thêm 200 khách tham dự trực tuyến từ các tỉnh thành khác ngoài HCM.


Trước những tác động của Đại dịch Covid-19 lên hầu hết các khía cạnh của đời sống xã hội, việc vận dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 là không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt, do yêu cầu giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh cùng với sự ra đời của nhiều công cụ công nghệ hỗ trợ làm việc đã tạo ra sự tác động mạnh mẽ đến cách thức vận hành của doanh nghiệp, đặc biệt là trong công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Từ đó phát sinh những rủi ro và thách thức pháp lý tiềm ẩn mà bắt buộc doanh nghiệp phải thích nghi để có thể chèo lái doanh nghiệp phát triển cùng với sự tiến bộ nhanh chóng về công nghệ và cũng nhằm phù hợp với quy định của pháp luật.


Để đồng hành với xu thế đó, Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) sẽ tổ chức Hội nghị thường niên về Lao động với chủ đề Luật Lao động trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0 để các luật sư nội bộ, chuyên gia nhân sự và công ty tư vấn luật có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và những chủ đề quan trọng có liên quan đến giải pháp để vượt qua những rủi ro và thách thức pháp lý được đặc ra trong khuôn khổ Luật Lao động trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 trong tháng 05/2021 tới đây. 

Hội nghị năm nay có 01 Khán phòng lớn và 02 Phòng chuyên đề xoay quanh 5 chủ đề như sau:

  • KHÁN PHÒNG CHÍNH: Tác động của chuyển đổi số đối với Luật lao động
  • Phòng A: Các thay đổi đáng chú ý của Luật lao động 2021 (bao gồm các nghị định hướng dẫn)
  • Phòng B: Hoàn thiện kỹ năng soạn thảo hợp đồng lao động

      (người tham dự tùy ý chọn tham dự Phòng A/B theo nhu cầu)

  • KHÁN PHÒNG CHÍNH: Cuộc thi: Trả lời các câu hỏi thường gặp về pháp luật lao động
  • KHÁN PHÒNG CHÍNH: Phiên tòa giả định - tình huống lao động khó tại tòa “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động do Covid 19”

Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt

Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam xin trân trọng thông báo và mong nhận được sự tham gia của nhân sự từ Quý công ty.